Sau Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII thành công, Ban Tổ Chức mở tiệc tri ân

7/24/202210:06 AM(View: 5941)
Sau Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII thành công, Ban Tổ Chức mở tiệc tri ân

Sau Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII thành công, Ban Tổ Chức mở tiệc tri ân

tt12-vd-tri-an1
Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN trả lời phỏng vấn của Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XIII sẽ tổ chức tại Calgary, Canada 4 năm sau


Source : VienDongDaily

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trại Họp Bạn Hướng Đạo Thế Giới Thẳng Tiến XII đã bế mạc vào chiều thứ Tư, 13 tháng 7, 2022 trong sự vui mừng phấn khởi của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, của Ban Tổ Chức và toàn thể trại sinh tham dự. Với kết quả mỹ mãn, tối cùng ngày, Ban Tổ Chức Trại Họp Bạn đã mở tiệc Tri Ân tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster để bày tỏ lòng biết ơn với các vị mạnh thường quân, các Trưởng Hướng Đạo trong Ban tổ chức cũng như quan khách và các cơ quan truyền thông tham dự Trại.

tt12-vd-tri-an2
Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Trưởng Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến XII trao Bằng Tri Ân cho Trưởng Võ Thiện Toàn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trưởng Lý Vĩnh Phong (Ban Vận Động Tài Chánh) thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời tri ân Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (vì tổ chức vào buổi tối, Hòa Thượng không thể đến được nên cử ký giả Thanh Huy thay mặt Hòa Thượng nhận bằng Tri Ân. Hòa Thượng có nhắn gửi lời chúc tốt đẹp đến Ban Tổ Chức, và hứa, ngày nào Hòa Thượng còn sống Hòa Thượng sẽ luôn hỗ trợ việc làm của anh chị em Hướng Đạo Sinh Việt Nam tại hải ngoại).

tt12-vd-tri-an3
Từ phải, các Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Nguyễn Trí Tuệ, Võ Thành Nhân và Nguyễn Tư Nhân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau Hòa Thượng, Trưởng Lý Vĩnh Phong xướng danh một số mạnh thường quân khác, mời lên sân khấu để Ban Tổ Chức trao Bằng Tri Ân. Có mặt trong buổi tiệc, ngoài các Trưởng Hướng Đạo tại miền Nam California còn có một số Trưởng từ Canada, Pháp và các tiểu bang Hoa Kỳ, trong đó có Trưởng Võ Thành Nhân, cựu Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam bốn nhiệm kỳ đến từ Maryland. Đặc biệt có cô Thu Lê, một tay đàn Guitar nổi tiếng đến từ Pháp quốc, cô đã được trao nhiều giải thưởng quốc tế về tiếng đàn Guitar của cô. Theo lời giới thiệu của ban tổ chức, hiện Thu Lê là người chơi đàn Guitar nổi tiếng nhất của Việt Nam hải ngoại hiện nay. Trước khi dạo đàn, Thu Lê cám ơn mọi người và cô cho biết, rất vui mừng khi thấy có nhiều bạn nghe tiếng cô có mặt đã đến tham dự. Cả nhà hàng im bặt nghe tiếng đàn réo rắt qua những ngón tay Thu Lê nhảy múa trên phím đàn.

tt12-vd-tri-an4
Cô Thu Lê một cây đàn Guitar nổi tiếng thế giới đang trình diễn trong buổi tiệc tri ân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài các vị ân nhân, Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến XII cũng trao bằng Tri Ân đến các Trưởng Hướng Đạo hữu công. Sau cùng Ban Tổ Chức mời Trưởng Trần Quang Thanh Trang (Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam), Trưởng Nguyễn Tư Nhân (Trại Trưởng), Trưởng Tammy Nguyễn đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ và các Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN cùng cắt chiếc bánh mừng Trại Thẳng Tiến XII thành công.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Trưởng Trần Quang Thanh Trang cho biết, “Phải nói là tôi rất hãnh diện khi chúng ta tổ chức thành công Trại Thẳng Tiến XII với con số trên dưới 700 trại sinh, tinh thần các trại sinh rất đoàn kết, anh em cùng một chí hướng , ai cũng vui vẻ và chủ đề của Trại là “Nguồn Thật” nên có những trò chơi về nguồn và tất cả mọi người cũng đều hướng trở về nguồn, cho nên có những trò chơi có tính cách dân gian, mọi người đều cố gắng, nhất là hướng dẫn các em nói tiếng Việt và các em nói tiếng Việt rất giỏi cho nên tôi xin cám ơn hết tất cả mọi người đã có tinh thần ủng hộ cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

tt12-vd-tri-an5
Chiếc Bánh Tri Ân (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trưởng Trần Quang Anh Trang cũng cho biết thêm, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã có buổi Đại Hội Đồng vào ngày thứ Ba và đã quyết định sẽ tổ chức Trại Họp Bạn kỳ thứ XIII (13) tại Canada, thành phố Calgary vào bốn năm sau cũng vào mùa hè khoảng thời gian này.

Send comment
Your Name
Your email address